” The Grey ” I sat regarding the screen with mounting dread

The Grey ” เป็นการสาธิตที่ไม่หยุดยั้งว่าหมาป่าไม่มีความเห็น เมื่อพวกเขาโจมตีก็ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว พวกเขาใช้เวลานับพันปีในการเรียนรู้วิธีเอาตัวรอด เปลือยเปล่าและไร้อาวุธ ในสถานที่อันน่าสะพรึงกลัวอย่างอาร์กติกเซอร์เคิลในฤดูหนาวอันหนาวเหน็บ พวกเขาไม่ได้ติดอาวุธอย่างแม่นยำ พวกเขามีฟันและกรงเล็บ แต่นั่นจะพาเราไปได้ไกลแค่ไหนแม้ว่าเราจะมีปืนยาว?

The Grey

ในภาพยนตร์ กลุ่มพนักงานบริษัทน้ำมันได้รับโอกาสตอบคำถามนั้น พวกเขาเป็นคนงานในสถานีสูบน้ำทางเหนือสุด ซึ่งบรรยายโดย Ottway (Liam Neeson) ว่าเป็นต้นแบบของนรก ที่ถูกครอบครองโดย “ผู้ชายที่ไม่คู่ควรกับมนุษยชาติ” พวกเขามีงานประเภทที่คุณอาจทำหากคุณอยากได้เงินเดือนที่ดี หรือบางทีอาจถูกผลักดันให้ไปแสวงหาที่ไกลจากสังคมที่สันนิษฐานว่าเมื่อคุณไม่ได้ทำงาน คุณกำลังนอนหลับหรือดื่มเหล้า ไม่ต้องสงสัยเลยว่าบาร์นี้มีราคาถูก และมีผู้คนพลุกพล่านในช่วงแรกๆ ที่สร้าง Ottway และตัวละครอื่นๆ

เขาเป็นนักแม่นปืนของบริษัทน้ำมัน งานของเขาคือยิงหมาป่า เมื่อฉันรู้เรื่องของ Sarah Palin ในการล่าหมาป่าจากเฮลิคอปเตอร์ ความอ่อนไหวของฉันก็ถูกทดสอบ แต่หลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันพร้อมที่จะเรียกเฮลิคอปเตอร์เพิ่ม ฉันยังตกตะลึงด้วยความสิ้นหวัง วันนั้นมีภาพยนตร์สองเรื่องเข้าฉายในห้องฉายภาพยนตร์เรื่อง Lake Street (ที่ซึ่งนักวิจารณ์ในท้องถิ่นเห็นการออกใหม่มากมาย) หลังจาก ” The Grey ” จบลง ฉันดูหนังเรื่องที่สองเป็นเวลา 30 นาที แล้วลุกขึ้นเดินออกจากโรงละคร นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันออกจากภาพยนตร์เพราะภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว วิธีที่ผมรู้สึกอยู่ในอุทรของผม มันไม่ยุติธรรมสำหรับหนังเรื่องต่อไป

The Grey
K3F_6083.NEF

Ottway และเครื่องบินลำเล็กๆ ของคนงานคนอื่นๆ บินออกไปในวันหยุด บนเครื่องบินลำเล็กที่ตกและเกวียนพวกเขา พวกเขาไม่รู้ว่าที่ไหน ส่วนใหญ่จะฆ่าหรือตายอย่างรวดเร็ว เซเว่นถูกทิ้งให้มีชีวิตอยู่ พวกเขาหวังว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะพบพวกเขา แต่อลาสก้าเป็นสถานที่ขนาดใหญ่ และเครื่องบินของพวกเขามีขนาดเล็กและถูกหิมะปกคลุมอย่างรวดเร็ว แล้วหนึ่งในนั้นก็เดินออกไปไม่กี่ก้าวเพื่อรั่วไหลและถูกหมาป่ากัดกิน

Ottway มีประสบการณ์มากกว่าคนอื่นและรับผิดชอบ เขาบอกว่าโอกาสเดียวของพวกเขาคือเดินอยู่ใต้แนวต้นไม้ สำหรับฉันดูเหมือนว่าหมาป่าจะยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะล่าคุณท่ามกลางต้นไม้ แต่ฉันยังคงคิดว่าฉันจะฟัง Ottway
พวกเขาออกเดินทางในความหนาวเย็นอันขมขื่น ลุยหิมะ กินอาหารเล็กน้อยจากเครื่องบิน จุดไฟในตอนกลางคืน โดยตระหนักดีว่าพวกมันดึงดูดหมาป่าจำนวนมากตามมา พวกเขาใช้คบเพลิงและกองไฟเล็กๆ ล้อมรอบเพื่อให้สัตว์ต่างๆ อยู่ในอ่าว ในความมืดมิด ดวงตาของหมาป่าสะท้อนแสงไฟด้วยการจ้องเขม็งโดยไม่กระพริบตา

มีเวลาสำหรับการสนทนาในหมู่ผู้ชาย และภาพยนตร์เรื่องนี้ที่กำกับโดย Joe Carnahan และเขียนโดยเขาและ Ian Mackenzie Jeffers ถือว่าพวกเขาเป็นรายบุคคล พวกเขาไม่ใช่แค่กลุ่มเหยื่อ เราเรียนรู้มากที่สุดเกี่ยวกับ Ottway ซึ่งกำลังจะฆ่าตัวตายในวันก่อนเที่ยวบิน เมื่อชีวิตของเขากลายเป็นเรื่องล่อแหลม เขาก็ยึดติดกับมันอย่างดุเดือด

The Grey

“The Greyก้าวหน้าด้วยตรรกะที่ไร้ความปราณี มีหมาป่ามากกว่าผู้ชาย ผู้ชายมีอาวุธ หมาป่ามีความอดทน อากาศกำลังลงโทษ ฉันนั่งเกี่ยวกับหน้าจอด้วยความสยดสยอง หนังเรื่องนี้ต้องจบแบบ Happy ending ใช่ไหม? ถ้าไม่ “มีความสุข” อย่างน้อยก็โล่งใจบ้างมั้ย? นั่งอ่านเครดิตทั้งหมด ยังมีอีกนัดที่จะมาถึง ไม่ใช่ว่าคุณจะไม่พอใจหากไม่มีมัน