Ricki and the Flash : คุณแม่ขาร็อค : ภาพยนตร์ตลกปี 2015

Ricki and the Flash ริคกี้ ทิ้งบ้าน ครอบครัว และชีวิตที่หรูหราของเธอไปนานแล้วเพื่อไล่ตามความฝันของเธอในการเป็นร็อคสตาร์ วันหนึ่งเธอได้รับโทรศัพท์จากอดีตสามี พีท (ไคลน์) ที่แจ้งเธอว่าลูกสาวของพวกเขารู้สึกหดหู่ใจหลังจากการเลิกรา เมื่อริกกีกลับมาถึงบ้าน เธอตระหนักว่าเธอมีจุดที่ต้องจัดการมากมายในแง่ของการไล่ตามครอบครัวของเธอ

Ricki and the Flash

แม้จะอยู่นอกเวทีและไม่ได้ร้องเพลงคัฟเวอร์กับวงดนตรีของเธอในผับเล็กๆ ให้กับผู้ชมกลุ่มเล็กๆ แต่น่าชื่นชม แต่ Ricki and the Flash (ชื่อจริงของเธอคือลินดา) ก็ยังคงสวมชุดหนังสีดำ เธอสะอื้นและส่ายไปมาในสไตล์ร็อกเกอร์ที่เหมือนคีธ ริชาร์ดส์ และดูไม่ปกติในบ้านที่กว้างขวางและตกแต่งอย่างมีรสนิยมของพีท อย่างไรก็ตาม พีทได้ย้ายไปอยู่กับภรรยาคนใหม่ มอรีน (แมคโดนัลด์) มานานแล้ว ซึ่งปฏิบัติต่อลูกๆ ของพีทและริกกีราวกับว่าพวกเขาเป็นลูกของเธอเอง

สัญชาตญาณความเป็นแม่ของริคกี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเธอใช้เวลากับจูลี่ (กัมเมอร์) ลูกสาวของเธอ จูลี่เดินชนท้ายทอยหลังจากที่สามีทิ้งเธอไป เธอยังโกรธมากที่ลินดาไม่ได้อยู่ใกล้ ๆ และบอกลินดาอย่างตรงไปตรงมาว่าโยกตัวเก๋ไก๋ทำให้เธอดูเหมือนโสเภณีราคาถูก ในเวลาต่อมา แม่และลูกสาวก็สานสัมพันธ์กัน ต้องขอบคุณ TLC มากมายจากลินดา ที่ไม่รู้ว่าลูกชายคนหนึ่งของเธอเป็นเกย์ และอีกไม่นานลูกชายอีกคนจะแต่งงานกัน

Ricki and the Flash

ลินดารู้ดีว่าในขณะที่ริคกีเป็นชื่อในวงการของเธอ มันเป็นมากกว่าแค่บุคลิก มันคือชีวิตและจิตวิญญาณของเธอ การปรากฏตัวของสตรีพใน Ricki ยกระดับสิ่งที่อาจเป็นละครครอบครัวธรรมดาๆ ให้กลายเป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง การแสดงส่วนใหญ่เป็นของแข็ง สปริงฟิลด์โยกในชีวิตจริงเล่นเป็นเพื่อนร่วมวงและคนรักของ Ricki และการมีอยู่บนหน้าจอของ Gummer ก็น่าเชื่อถือและดี ฉากที่ดีที่สุดของภาพยนตร์บางฉากเกี่ยวข้องกับเธอ แต่ในตอนท้ายของหนังเรื่องนี้ คุณอาจพบว่าตัวเองสงสัยว่าสตรีพ (เธอเล่นและร้องเพลงจริงๆ) อยู่ในวงดนตรีร็อกแอนด์โรลที่อยู่ด้านข้างหรือไม่ ใช่เธอเป็นคนที่น่าเชื่อถือ