Need for Speed : ซิ่งเต็มสปีดแค้น : ภาพยนตร์แอคชั่น 2014

Need for Speed โทบีย์ มาร์แชล และเพื่อนๆ ต่างพยายามกันไม่ให้ธุรกิจโรงรถพัง เขาลังเลที่จะยอมรับข้อเสนอจาก Dino Brewster อดีตนักขับ NASCAR ที่ร่ำรวยเพื่อซื้อรถ Ford Mustang ในราคาสูง อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้า Tobey ก็พบว่าตัวเองอยู่ในการแข่งขันที่เกี่ยวกับการแก้แค้นและการไถ่ถอน

Need for Speed

ตัวละครของ Aaron Paul ที่ Tobey ชวนให้นึกถึงลุคของ Ryan Gosling ใน ‘Drive’ อย่างหลวม ๆ ลบคราบเลือด เขาพูดน้อยมากและชอบที่จะเหยียบคันเร่งกับโลหะ เพื่อนของเขา Maverick , Joe Peck, Pete , Finn

และเขาหาเลี้ยงชีพด้วยการดัดแปลงและแข่งรถกล้ามเนื้อ แต่เงินไม่เพียงพอ ดังนั้นเมื่อ Dino อดีตคู่แข่งของ Paul ไปเยี่ยมพวกเขา เขาเสนอให้ Tobey 25% เพื่อหลอกล่อ Mustang ซึ่งมีมูลค่า 2 ล้านเหรียญ

Need for Speed ในขณะที่เพื่อนๆ ของ Tobey ไม่เชื่อในแนวคิดนี้ แต่เขาก็จริงจังและยอมรับมากกว่า โดยรู้ว่าเงินจะมีประโยชน์สำหรับโรงรถจริงๆ พวกเขาทำการปรับเปลี่ยนได้ดีจนนักลงทุนรถแปลกใหม่ชื่อ Julia Maddon (Poots) ซึ่งพวกเขาพบกันในงานปาร์ตี้ รู้สึกประทับใจและบอกว่าเธอจะซื้อมันในราคา $3 ล้านหากมันสามารถเกิน 230 ไมล์ต่อชั่วโมง เมื่อนาฬิการถวิ่ง 234 ไมล์ต่อชั่วโมง ข้อตกลงก็เสร็จสิ้น

Need for Speed

แต่ความตึงเครียดที่เดือดพล่านระหว่างไดโนเด็กเลวที่อ่อนโยนและโทบีย์ผู้ชอบธรรมกลับเผชิญหน้ากันระหว่างการแข่งขัน เมื่อไดโน พีท และโทบีย์แข่งกับซูเปอร์คาร์ Koenigsegg Agera จำนวน 3 คันที่นำเข้าอย่างผิดกฎหมาย Tobey ถูก Dino ข้ามสองครั้งและอดีตจบลงด้วยโทษจำคุกสองปี เมื่อโทบีออกจากกรงขัง สิ่งที่เขาปรารถนาคือการล้างแค้น สมควรอยู่บนสนามแข่งและในเกียร์สี่

ฉากสำหรับ ‘แบทเทิลรอยัล’ นี้คือการแข่งขัน De Leon ครั้งใหญ่ที่จัดโดยบุคคลผู้สันโดษชื่อ Monarch ถึงแม้จะเน้นไปที่พล็อตเรื่องและการแสดง แต่หนังก็มอบสิ่งที่คาดหวังไว้ได้อย่างแม่นยำ ไม่มี CGI การแข่งขันที่คุณเห็นเป็นของจริงและการแสดงผาดโผน ทำได้ดีมาก นอกเหนือจากประสิทธิภาพที่คาดหวังของ Paul แล้ว ยังเป็นรถซุปเปอร์ชาร์จที่ฉีกแอสฟัลต์และขโมยการแสดงในคันนี้