1917 ” 1 ในภาพยนตร์สงครามโลกที่ดีที่สุดเรื่องนึงตลอดกาล “

1917  หนังเรื่องนี้จะสื่อไปทางแนวสงครามโลกครั้งที่ 1 เมื่อสายสือได้ทราบเรื่องว่า  ฆ่าศึกได้เตรียมการถล่มแนวหน้า และจะต้องทำการส่งทหารไปส่งข่าวเพื่อระงับการบุกรุกในวันรุ้งขึ้น หากทหารนั้นไม่สามารถส่งสารไปถึง ได้ทันเวลาก็จะมีคนตายเป็นจำนวนมาก ถึงเรื่องราวจะดูเรียบง่ายไม่ค่อยจะมีอะไรสักเท่าไหร่

1917

แต่การถ่ายทอดออกมาแบบ Long-Take ทำให้หนังออกมามีความน่าสนใจมากขึ้น นี่เป็นหนังที่เปิดประสบการณ์ ในแบบใหม่ ทำให้น่าทึงมากกับการที่ทำฉาก Long-Take เพียงฉากเดียวของหนังทั้งเรื่อง ทำออกมาได้อย่างไร พอหาข้อมูลจริงๆแล้ว

เขาไม่ได้ถ่ายทีเดียวทั้งเรื่อง แต่เป็นการแบ่งถ่ายเป็นซีนๆ แล้วนำมาต่อๆกัน จากนั้นก็ได้นำมาประกอบเป็นหนังเรื่องนี้  ต้องทำการยอมรับจริงๆว่าแต่ละซีนนั้นนำมาเรียงได้เนียนมาก เหมือนไม่ได้ตัดต่อเลนทีเดียว อีกความน่าทึ่งอีกอย่างคือ

เรื่องนี้ได้ IMAX เป็นการทำฉากขยายแบบ 26 เปอร์เซ็นเท่านั้นเอง หากได้ดูในระบบนี้บอกเลยว่าพีคในพีคเลยทีเดียว ดูหนังได้เต็มตาและเต็มอารมณ์หนังมาก บอกเลยว่าฉากโคตรเนียนมาก

1917

สรุปหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่หนังบันเทิงแต่เป็นหนังสงครามที่ไมามีฉากยิงกันเลย แต่มันมีความยอดเยียมตรงการถ่ายทำได้ดีมาก นีกแสดงที่แสดงให้เรื่องมันน่าติดตามมากขึ้น  ร่วมลุ้นไปกับเหตุการณ์ตรงหน้า คอยดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อ แต่เนื้อเรื่องก็อย่าที่บอกว่ามันเรียบแบนไปจริงๆ ถ้าถามว่าเหมาะสมกับ Best Motion Picture บนเวทีออสการ์มั้ย สำหรับเรา เรามองว่า Parasite น่าจะครบเครื่องกว่านะ 1917 ในแง่ของการถ่ายทำทั้งภาพ ทั้งเสียง ไร้ที่ติจริงๆ แต่ภาพรวมมันยังไม่สมบูรณ์แบบขนาดนั้น เว็บคาสิโน